Nỗi khổ của cô gái có râu

Nỗi khổ của cô gái có râu

MỹNellie-Jean Robinson thường ra ngoài vào ban đêm và mang theo dao cạo râu, đồ trang điểm trong ví.

Nellie-Jean, 35 tuổi, ở Orlando, Florida, mắc chứng rậm lông – tình trạng mất cân bằng nội tiết tố gây ra thừa lông và thường liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang.

Cô gái nghi ngờ mình mắc hội chứng này từ khi học cấp hai, nhưng không được chẩn đoán chính thức cho đến năm 20 tuổi. “Chứng rậm lông khiến tôi khó kết bạn. Nó ảnh hưởng xấu đến đời sống của tôi”, cô gái, hiện là nhà phân tích tài chính, kể.

Nhiều năm qua, cô tự ghét bỏ vẻ ngoài của mình, cố gắng che giấu nó. Nellie thoải mái hơn khi đi chơi muộn, thích câu lạc bộ hài kịch hơn đi biển. Cô cũng khổ sở trong các cuộc hẹn hò, khi không dám gần gũi đàn ông. “Tôi luôn từ chối người khác chạm vào mặt mình. Tôi phải dậy sớm để cạo râu và che vết sẹo do dạo cạo râu”, cô nói.

Cô gái thay đổi quan niệm về chính mình, không còn cạo râu khi ra đường, công khai đăng hình ảnh nam tính của mình lên mạng xã hội. Ảnh: Metro.

Cô gái thay đổi quan niệm về chính mình, không còn cạo râu khi ra đường, công khai đăng hình ảnh “nam tính” của mình lên mạng xã hội. Ảnh: Metro.

Nellie cất dao cạo râu và đồ trang điểm trong ví, phòng trường hợp râu dài ra chỉ sau một đêm. Cô cảm thấy không thể kết hôn vì trở ngại ngoại hình.

Nhưng đến đầu năm 2021, cô quyết định để lông mặt mọc dài để tẩy lông bằng đường, chanh và nước. Ban đầu sợ, nhưng vì đang trong đại dịch, không khó để Nellie che giấu vẻ bề ngoài. Sau một tuần, nhìn khuôn mặt râu ria, cô gái thấy mình không tệ lắm. “Nó không giết chết tôi như tôi từng sợ hãi. Tôi nghĩ mình phải giải phóng cho bản thân, đừng làm nô lệ cho dao cạo và trang điểm nữa”, cô kể.

Từ hôm đó, cô không cạo râu. Sau khi tự trút gánh nặng cho mình, Nellie chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội bằng các video. Những clip này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người khen ngợi cô gái vì sự trung thực và cởi mở. Những người khác cảm ơn Nellie đã chia sẻ về sự khác biệt của mình.

Từ đó, Nellie-Jean đã thành lập một tổ chức có tên là Cysters for Sisters – chuyên kết nối những phụ nữ mắc căn bệnh như mình.

“Tôi chia sẻ câu chuyện của mình vì sự tự do và phóng khoáng tôi cảm thấy khi có râu. Sự xấu hổ, bối rối và tội lỗi không còn nữa. Tôi biết có nhiều phụ nữ giống tôi đang đấu tranh trong im lặng. Họ xứng đáng biết câu chuyện của tôi, để hiểu mình không đơn độc. Họ xinh đẹp và hoàn hảo theo cách của họ”, nhà phân tích tài chính, tuyên bố.

Nhật Minh (Theo Metro)

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *