Người Anh gây quỹ cho cô bé Đức khóc vì đội nhà thua

Người Anh gây quỹ cho cô bé Đức khóc vì đội nhà thua

Joel Hughes, 51 tuổi, đã kêu gọi được 27.000 bảng cho một cô bé người Đức bị chế nhạo trên mạng sau thất bại của đội tuyển Đức trước ĐT Anh, tại Euro.

Ban đầu, người đàn ông xứ Wales đặt mục tiêu quyên góp được 500 bảng để tặng quà an ủi cho cô bé sau những bình luận khiếm nhã của cổ động viên Anh. Ông chưa tìm được gia đình cô bé dù đã liên lạc với một số nhà báo Đức và cũng đang được nhiều người hỗ trợ tìm kiếm.

Nếu không thể tìm thấy gia đình cô bé hoặc họ từ chối, anh sẽ dùng số tiền trên quyên góp cho một chương trình phù hợp với tinh thần của chiến dịch gây quỹ.

Joel Hughes gây quỹ để chứng tỏ rằng không phải ai ở Anh cũng kinh khủng. Ảnh: BBC.

Joel Hughes gây quỹ để chứng tỏ rằng ‘không phải ai ở Anh cũng kinh khủng’. Ảnh: BBC.

Trước đó, đêm 29/6 (theo giờ Việt Nam), trong trận đấu ở vòng 1/8 Euro, một cô bé Đức đã khóc trong lòng bố mình, khi đội nhà thua Anh. Hình ảnh xuất hiện trên TV này nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội và trở thành chủ đề của những dòng tweet khó chịu.

“Tôi xin lỗi nhưng tôi đã cười khi cô bé Đức này khóc… Không thể khác được, tôi không có lòng trắc ẩn và là một người hâm mộ nước Anh chưa trưởng thành”. “Bây giờ tôi đã có cơ hội suy ngẫm về hành vi này và đáng buồn là giờ tôi vẫn đang cười”. Một người khác nói mọi người trong quán rượu reo hò khi khuôn mặt cô bé xuất hiện trên màn hình.

Joel quyết định kêu gọi gây quỹ khi nhìn thấy những bình luận lăng mạ đứa trẻ. Khi kêu gọi, anh cũng trở thành nạn nhân của “bắt nạt trên mạng”. Joel chia sẻ một tin nhắn nhận được với nội dung: “Mày là vua lập dị. Hy vọng cả nhà mày sẽ bị Covid-19 và cùng nhận một cái chết đau đớn”.

Người đàn ông cho biết, anh lập quỹ không chỉ vì một cô bé khóc khi đội của cô thua trong một trận bóng. Anh muốn kêu gọi cộng đồng ngừng cư xử thô lỗ trên mạng xã hội.

“Tôi cũng muốn thế giới, bạn bè và láng giềng châu Âu hiểu nhóm người kia chỉ là thiểu số và không đại diện cho người Anh. Những tên thiểu số ngốc nghếch này đang phá hỏng những điều tốt đẹp, dẫn đến cái nhìn lệch lạc về người Anh trên sân khấu thế giới và hủy hoại mối quan hệ của chúng tôi với bàn bè, đối tác ở châu Âu”, anh nói.

Nhật Minh (Theo Metro)

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *