Marketing cần học những gì? Các kỹ năng và tố chất cần có!

Marketing cần học những gì? Các kỹ năng và tố chất cần có!

Marketing đang là ngành học được rất nhiều người yêu thích bởi tiềm năng của nó trong tương lai. Hằng năm, trong các kỳ tuyển sinh của ngành này có rất nhiều người tham gia theo học. Cùng tìm hiểu chi tiết xem ngành học này cần học những gì, các kỹ năng cần thiết để theo học Marketing là gì nhé.

Marketing được học những môn gì?

Marketing là ngành cần phải học những môn gì?. Theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ được học kiến thức thuộc 3 phần khác nhau đó là khối kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành Marketing và khối kiến thức quản trị.

Đối với khối kiến thức cơ bản thì sinh viên sẽ được học những môn đại cương như những chuyên ngành khác như:

  • Môn tin học đại cương
  • Toán cao cấp
  • Một số môn học chính trị như chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và môn học Đường lối cách mạng của ĐCS Việt Nam.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo những môn học cơ bản để có nền tảng Marketing như kinh tế vĩ mô – vi mô. Xác suất thống kê, quản trị Marketing căn bản…

Đối với khối kiến thức chuyên ngành thì các bạn sẽ được học những môn liên quan đến kinh tế lượng, marketing quốc tế hoặc ngành luật thương mại, thương mại điện tử, E-Marketing..v.v…Với những môn học này thì các bạn sinh viên sẽ được nắm những kiến thức nền tảng cơ bản về ngành nghề này để có thể vận dụng trong công việc của mình sau này.

Kiến thức quản trị ngành Marketing là một trong những khối kiến thức quan trọng và không thể thiếu. Các bạn sẽ được học những kiến thức nâng cao có liên quan đến các vấn đề quản trị như quản trị chất lượng, quản trị nhân lực, tài chính, kế toán quản trị..v.v… Nếu nắm tốt những kiến thức này thì các bạn sẽ có thể thực hiện tốt những công việc của mình và nâng cao khả năng thăng tiến của mình hơn trong công việc.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Marketing là gì?

Có thể thấy Marketing là ngành đang được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp với nghề này và ngành marketing có dễ xin việc không còn phụ thuộc vào tố chất của bạn nữa. Vậy tố chất nào là phù hợp khi học tập và theo đuổi ngành Marketing? Cùng phân tích qua những thông tin dưới đây nhé.

Đam mê kinh doanh

Đam mê kinh doanh là một trong những tố chất rất cần thiết để thành công trong ngành Marketing. Nếu bạn có đủ đam mê trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đam mê với những công việc thuộc Marketing thì bạn sẽ có động lực để học tập và làm việc trong nghề. Có thể thấy, đam mê là điều giúp bạn vượt qua mọi khó khăn thử thách trong quá trình học tập và làm việc.  

Sự sáng tạo

Sáng tạo là một trong những yếu tố đặc trưng của ngành Marketing. Hay nói cách khác, sự sáng tạo sẽ mang đến cho bạn những cơ hội thành công với nghề. Nếu thiếu đi sự sáng tạo thì Marketing sẽ như một cỗ máy rập khuôn, nhàm chán. Do đó, nếu bạn yêu thích sự sáng tạo và có khả năng sáng tạo thì chắc chắn bạn phù hợp với ngành nghề Marketing.

Khả năng giao tiếp

Làm trong môi trường Marketing yêu cầu bạn cần phải tiếp xúc với rất nhiều người. Do đó, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng nhằm mang đến những thành công trong nghề. Nếu bạn biết cách giao tiếp và có thể trao đổi, thương lượng với khách hàng một cách hiệu quả thì công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng là rất cần thiết trong mọi công việc đặc biệt là trong ngành yêu cầu sự năng động, linh hoạt như ngành Marketing. Nếu không có sự thích ứng với mọi hoàn cảnh thì bạn sẽ bị tụt hậu và khó bắt kịp với những xu hướng Marketing.

Muốn trở thành nhà quản trị marketing giỏi thì các bạn cần phải có khả năng xoay chuyển cục diện, thích ứng với tất cả những sự việc, xu hướng diễn ra xung quanh.

Quan sát và lắng nghe

Khả năng quan sát và lắng nghe mang đến cho các bạn những đáng giá chất lượng, chính xác về nhu cầu khách hàng. Từ những đánh giá của bản thân thì bạn sẽ lên được những kế hoạch Marketing chính xác, hiệu quả nhất. Có thể thấy sự quan sát, lắng nghe mang đến nhiều điều thuận lợi cho bạn trong quá trình thực hiện công việc.

Khả năng bán hàng

Một trong những tố chất mà người làm Marketing cần phải có đó là khả năng bán hàng. Khả năng bán hàng chứng minh được rất nhiều khả năng, phẩm chất của bạn như: khả năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, thương lượng… Người có khả năng bán hàng là người hiểu rõ được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Khả năng làm việc nhóm

Làm việc trong ngành Marketing sẽ cần có sự kết hợp giữa các đội nhóm, bộ phận với nhau. Nếu như bạn có khả năng làm việc nhóm thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành công việc một cách hiệu quả và nhanh nhất. Bộ phận marketing thường phải làm việc với những bộ phận như: sales, design, nhân sự, IT…nên việc làm việc nhóm và trao đổi công việc với nhau là điều cần thiết.

Để phát huy những tố chất sẵn có của mình thì chọn lựa các trường đại học có ngành marketing chất lượng là điều quan trọng. Hiện nay, Đại học Đông Á đang là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Marketing. Với chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, kinh nghiệm, trường mang đến cho sinh viên môi trường học tập tiên tiến nhất.

Hy vọng những thông tin về các môn học, tố chất để theo đuổi ngành Marketing ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này. Chúc bạn thành công với ngành học tiềm năng nhất hiện này nhé.

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *