Gia đình sống trong lâu đài 900 năm tuổi

Gia đình sống trong lâu đài 900 năm tuổi

ItalySống trong lâu đài gần 900 năm tuổi, có tới 45 phòng, gia đình Sannazzaro phải mất 2 tiếng nếu muốn tìm nhau, một khi quên đồ thì xem như mất.

Cuộc sống hiếm khi là một câu chuyện cổ tích, nhưng có vẻ như cô gái Ludovica Sannazzaro, 19 tuổi, đang sống trong một câu chuyện cổ tích.

Ludovica và gia đình của cô sống ở Castello Sannazzaro, một lâu đài ở vùng Piedmont, Italy có từ thế kỷ 12, đã được truyền lại qua 28 thế hệ. Ẩn mình trong những tán cây cổ thụ, lâu đài này có diện tích 10.000 m2 và khuôn viên 25.000 m2, với 45 phòng, trong đó có 15 phòng ngủ và những kho lưu trữ lịch sử vô giá có từ năm 1163.

Tòa lâu đài nhìn từ trên cao. Ảnh: Insider.

Tòa lâu đài nhìn từ trên cao. Ảnh: Insider.

Ludovica nói: “Khi tôi còn nhỏ, tôi thường xem các bộ phim Disney và tưởng tượng mình chính là công chúa, chạy quanh lâu đài hoặc khiêu vũ. Lúc đầu, tôi thậm chí còn không nhận ra rằng mình đang sống ở một nơi khá giống như thế. Tôi đã lớn lên ở đây, vì vậy đôi khi quên mất điều này tuyệt vời như thế nào”.

Cả gia đình Sannazzaro sống ở đây. Họ cũng mở cửa phục vụ du khách tham quan. Mùa thu năm 2020, Ludovica đến Mỹ để theo học Học viện Âm nhạc và Sân khấu, nhưng đại dịch đã khiến kế hoạch của cô bị dừng lại. Cô về ngôi nhà thời thơ ấu và học trực tuyến. Nhà của cô cũng bị khóa cửa không cho khách đến tham quan.

Từ lúc đó Ludovica đã tạo một tài khoản TikTok để ghi lại thực tế cuộc sống tòa lâu đài gần 900 tuổi. Video đầu tiên, được đăng vào ngày 7/3, có chú thích: “Bạn đã bao giờ tự hỏi cảm giác sống trong một lâu đài sẽ như thế nào chưa?”. Trong đó cô cho người xem chiêm ngưỡng thoáng qua trần nhà được vẽ bích họa, phòng khiêu vũ, tượng, ảnh chân dung của những người thân thế hệ trước và kiến trúc trung cổ.

Một phòng khiêu vũ của gia đình có kiến trúc cổ, trần nhà vẽ bích họa. Ảnh: Insider.

Một phòng khiêu vũ của gia đình có kiến trúc cổ, trần nhà bích họa. Ảnh: Insider.

Những video khác tiết lộ thêm nhà băng ẩn bên dưới một ngọn đồi hay đường đến một hầm rượu. “Đôi khi mọi người thậm chí còn không biết rằng các gia đình có thể sống ở những nơi như thế này. Vì vậy, khi tôi bắt đầu làm video, mọi người đều nói, ‘Ồ, tuyệt vời! Bạn có người giúp việc, quản gia và những người phục vụ. Tôi đã nói, ‘Thực ra là không”, cô chia sẻ.

Một video khác với gần 9 triệu lượt xem, cô liệt kê những bất cập khi sống trong lâu đài như hệ thống sưởi, kết nối internet kém và rắc rối khi nhà quá rộng. “Wifi không bao giờ hoạt động, nó luôn lạnh cóng. Việc dọn dẹp mất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn nhận giao hàng, bạn phải chạy marathon. Khi chúng tôi để lạc thứ gì đó, sẽ rất khó tìm lại”, cô nói.

Ludovica cũng tiết lộ về cuộc đấu tranh để tìm thành viên khác trong trong ngôi nhà 45 phòng. Có những lúc mất đến 2 tiếng chỉ để tìm nhau.

Cha của cô, bá tước Giuseppe Sannazzaro, cho biết các công việc nhà chiếm “rất nhiều thời gian”. “Chúng tôi có một người quản gia và một người làm vườn, nhưng phần lớn, chúng tôi tự làm việc đó”, Giuseppe Sannazzaro nói, trong lúc vợ ông đang phải cắt cỏ ngoài vườn. Thông thường mỗi lần cắt cỏ sẽ mất 2-3 ngày, việc dọn ngôi nhà cũng sẽ mất cả một ngày.

Cô thiếu nữ 19 tuổi sống trong lâu đài trung cổ. Ảnh: Insider.

Cô thiếu nữ 19 tuổi sống trong lâu đài trung cổ. Ảnh: Insider.

Tòa lâu đài được hoàng đế La Mã Frederick I cho phép bốn anh em của dòng họ Santo Nazario xây dựng. Bá tước Giuseppe Sannazzaro được thừa kế từ một người cô vào năm 1986. Ông phải cải tạo và mãi đến năm 2006 mới chuyển về sống ở đây.

Vào lần phong tỏa đầu tiên ở Italy năm ngoái, Giuseppe Sannazzaro đã quyết định xem lại kho lịch sử của gia đình. Trong một video trên mạng, Ludovica Sannazzaro đã cho khán giả xem lá thư của Giáo hoàng Pius XII gửi cho một người họ hàng của gia đình, Bá tước Jacopo Sannazzaro, vì những công lao của ông đối với nhà thờ.

“Cho đến năm ngoái, tôi thậm chí còn không nhận ra lịch sử gia đình quý giá và thú vị đến như thế nào. Và đó cũng là một phần lý do tôi quyết định chia sẻ lên mạng. Tôi rất tò mò về nơi mình sống và tài khoản đã giúp tôi”, cô nữ sinh nói.

Hiện mỗi ngày Ludovica tò mò hơn một chút và lại khám phá thêm điều mới ngay chính trong ngôi nhà của mình.

Xem video tòa lâu đài và cuộc sống của gia đình:

Gia đình sống trong lâu đài trung cổ

Bảo Nhiên (Theo Insider/Dailymail)

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *