Không chỉ là phương tiện giao thông và kết nối các tầng, cầu thang còn là thành phần làm cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo và có tính thẩm mĩ cao hơn. Vậy kích thước cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu để vừa đảm bảo an toàn, kết cấu chịu lực, sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như hiệu ứng thẩm mĩ tổng quan của không gian.

Bạn đang xem: BậC CầU Thang Cao Bao Nhiêu

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây, để có thêm những kiến thức khoa học, đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình thi công, hoàn thiện công trình.

Thông số kích thước cầu thang chuẩn hiện nay

Kích thước cầu thang chuẩn hiện nay cần căn cứ trên 7 yếu tố, mối yếu tố đều có những thông số chuẩn chỉ, từ đó giúp bạn dễ dàng sở hữu cầu thang an toàn và có tính thẩm mĩ cao.

*
*
*
*

Kích thước cầu thang cần được xác định chính xác bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt

Xác định được kích thước cầu thang chuẩn, việc quan trọng tiếp theo đó chính là làm sao để bố trí thang khoa học và chuẩn phong thủy, từ đó đem lại vận may cũng như tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Chứng Nhận Fair Trade Là Gì ?Nhiệm Vụ Đặc Biệt Dành Cho Fair Trade

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang để đảm bảo an toàn và sinh khí

Để có thể sở hữu cầu thang sinh khí, nhất thiết phải biết cách tính cầu thang, khi thiết kế, gia đình cần tránh những điều kiêng kỵ sau:

Chân và đỉnh cầu thang không được bố trí đối diện cửa đi chính, tránh bố trí cầu thang ở chính giữa nhà, trường hợp bất khả kháng thì cố gắng tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên ở giữa nhà.Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này đến tầng khác, cầu thang càng dài thì khí càng yếu.Hành lang hay bậc chiếu nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí.Không để xà ngang và xà dọc đè lên phía trên cầu thang gây sự bí bách và nặng nề, cảm giác bị đè nén.Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở, bởi nó làm ảnh hưởng đến tích lũy sinh khí và của cải trong gia đình.Không đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên, bởi khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí, người sống trong nhà sẽ suy giảm sức khỏe, tài lộc, thậm chí dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh.Cầu thang nên sử dụng vật liệu có độ vững chắc như bê tông cốt thép, kim loại hoặc gỗ cứng.Tuyệt đối không sử dụng cầu thang kẽo kẹt và lan can cầu thang lung lay, vừa không an toàn, vừa không ổn về mặt phong thủy.Không đặt yếu tố nước (non bộ) hay nhà vệ sinh dưới chân cầu thang bởi sẽ cản trở sự thành công và giảm may mắn cho gia đình.Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước phòng vệ sinh mỗi tầng, càng không được đâm thẳng vào bếp.Hai bên bậc cầu thang phải có thành che chắn, để đảm bảo an toàn, đảm bảo tính thẩm mĩ chung và sự cân đối.

Thiết nghĩ việc lựa chọn kích thước cầu thang khoa học đã khó, thiết kế cầu thang đúng hướng và chuẩn phong thủy còn khó hơn. Cầu thang có vị trí quan trọng, là xương sống giao thông, kết nối các không gian trong nhà. Việc chú trọng đến các thông số cầu thang, cùng với hướng và vị trí, chính là những yếu tố cơ bản để gia đình có thể sở hữu không gian sống hoàn hảo, thiết kế nội thất đẹp.

Xem thêm: Raw Materials Là Gì ? Nghĩa Của Từ Raw Materials Trong Tiếng Việt

Hãy liên hệ với kiến trúc sư, những chuyên gia phong thủy của chúng tôi, để nhận được những tư vấn chi tiết và cụ thể hơn cho mẫu nhà, kích thước cầu thang chuẩn.

Chuyên mục: Review